CÁC LOẠI CÂY CÔNG TRÌNH CÓ LÁ XANH QUANH NĂM

Cây công trình có nhiều loại, gồm cây công trình có hoa đẹp, cây công trình rụng lá theo mùa, cây công trình có lá xanh quanh năm hay còn gọi là cây thường xanh.

Những cây có lá xanh qua mùa đông tới mùa hè năm sau hoặc qua nhiều năm. Phần lớn các cây nhiệt đới là các cây thường xanh, chúng được phân biệt với các cây rụng lá vào mùa đông ở vùng ôn đới.

Cây Sưa Đỏ

Cây Sưa Đỏ

Cây Sưa Đỏ

Sưa Đỏ là cây có tán lá rộng, thường xanh nên được trồng làm cây công trình, cây bóng mát trồng tạo cảnh quan trong công viên, đường phố, khu đô thị hay trồng trong các sân vườn biệt thự,… Hơn nữa, gỗ Sưa Đỏ chắc, có mùi thơm, là một loài gỗ quý nên mang giá trị kinh tế rất cao.

Cây Ngọc Lan

Cây Ngọc Lan

Cây Ngọc Lan

Ngọc Lan là loài cây có hoa đẹp và thơm ngát hương, thường được dùng làm cây bóng mát trồng trong công viên, vườn thú, khu dân cư đô thị, tạo cảnh quan cho sân vườn biệt thự…Cây có lá xanh, hoa đẹp với hương thơm lan tỏa làm cho không khí dễ chịu hơn, thoáng đãng và màu sắc hơn.

Cây Sao Đen

Cây Sao Đen

Cây Sao Đen

Cây Sao Đen là cây thường xanh, thường trồng thành rừng, nay được xem như cây công trình trồng lấy bóng mát cho công trình đô thị, đường phố, xí nghiệp, nhà máy… Cây Sao Đen giúp lọc khí và cải tạo cảnh quan xung quanh khu vực.

Cây Xà Cừ

Cây Xà Cừ

Cây Xà Cừ

Cây được gây trồng rộng rãi để làm cây cảnh quan, cây che bóng vỉa hè, trong công viên, trường học…Hiện Xà Cừ được trồng rất nhiều ở các đô thị lớn của Việt Nam như: Đà Nẵng, Ban Mê Thuột, TP Hồ Chí Minh. Gỗ có lõi màu đỏ nhạt, dác màu nâu đỏ, gỗ rắn thớ xoắn, dễ nứt nẻ cong vênh. Gỗ được sử dụng đòng tàu thuyền, làm đồ mộc gia dụng.

Cây Long Não

Cây Long Não

Cây Long Não

Cây Long Não còn làm cây bóng mát, có tán rộng, lá xanh tốt quanh năm, ngoài ra lá có khả năng hấp thụ các ion kim loại nặng (như chì) làm sạch môi trường. Cây Long Não có hoa đẹp và mùi thơm nên được trồng rất nhiều làm cây cảnh, cây bóng mát cho các công trình công cộng như công viên, bệnh viện, trường học…

Bình luận của bạn