Giới thiệu

GIỚI THIỆU

GIÁM ĐỐC NGUYỄN CÔNG QUANG

Chào các bạn.

Tôi là Nguyễn Công Quang, Giám đốc điều hành của Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn. Hôm nay tôi rất vui lòng  khi được ở đây chia sẽ và tâm sự cùng các bạn.

Nguyễn Công Quang - Giám đốc điều hành Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn

Nguyễn Công Quang – Giám đốc điều hành Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn

Cuộc đời tôi đã trải qua nhiều năm thăng trầm của nghề nghiệp, nay đã có tương đối thành công. Tuy nhiên cái thành công nhất của tôi không phải là  quản lý một hệ thống kinh doanh của gia đình gồm 8 vườn cây giống mà đó là gia đình hanh phúc.

Tôi tự  hào khi  có một gia đình êm ấm , cùng hai con  học hành đàng hoàng, lập nghiệp tốt. có được các anh chị em trong gia đình đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, để cùng kinh doanh phát triển.

Thành công nữa là cung cấp sản phẩm cho nhiều khách hàng, nhiều loại cây trồng. Trong suốt mấy năm qua tôi được sự đồng cảm yêu mến của khách hàng, với tôi sự hài lòng của quý vị  và các bạn, niềm vui của các bạn là động  lực  nhất cho tôi làm việc và phát triển.

Chắc mọi người đều thắc mắc tại phát triển nghề cây xanh chứ không phải nghề khác?

Tôi vốn xuất thân từ nông nghiệp  gia đình tôi gốc ở Hà Tĩnh/ Tôi sinh ra và lớn lên bằng nông nghiệp là chính, mãnh đất có những cây trồng , cây giống của gia đình. Những yếu tố nông nghiệp đã ăn vào trong máu của tôi ngay từ thơ bé. Tôi có thể nhắm mắt và biết được những loại cây giống cơ bản, trồng cây gì, trồng bao nhiêu năm thì cho ta kết quả,…

Lớn lên một ít tôi đi theo tiếng gọi của gia đình lúc đó là lập nghiệp tại một cơ quan nhà nước. Anh em tôi đều có công việc ổn định. Tuy nhiên, quá trình đó là sự lập nghiệp và phát triển với sự vật lộn khá dài trong nghèo khó và vất vả.

Tôi làm thủy điện, làm công trình cầu, cống đập thủy điện sông Đà. Năm 1997 gia đình tôi từ Hà Tĩnh chuyển vào Nam trên cương vị tôi là một kỹ sư, một trưởng nhóm xây dựng cầu đường. Nhờ thế, tôi có dịp đi khắp cả nước và quan sát tình hình làm việc, nhu cầu nông nghiệp và những trăn trở của người dân ở các tỉnh, vùng miền.

Hoạt động tại Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn

Hoạt động tại Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn

Tuy nhiên, những sự nghiệp đối với cây giốngcây lâm nghiệp nó vẫn là cái duyên cũng như cái nợ đối với anh em tôi. Chính vì thế đã giúp chúng tôi  bứt phá từ công việc ổn định sang phục vụ xã hội.

Mở đầu là em trai tôi Nguyễn Công Minh – Chủ hệ thống vườn ươm – cây giống –cây xanh Công Minh.

Năm 1993 em tôi vào Nam lập nghiệp. Năm 1997 khi chia cách hai tỉnh là Bình Dương và Bình Phước. Khi đó em tôi quyết định ra làm cây xanh với  thương hiệu cây xanh Công Minh. Thương hiệu cây xanh đó phát triển nhanh chóng ra của cả tỉnh Bình Phước, miền Đông Nam Bộ,miền Tây Nam Bộ,… và các tỉnh nam Trung Bộ.

Với sự phát triển đó, anh em chúng tôi cũng được phát triển dần bởi vì nhu cầu của khách hàng ngày một lớn. Ban đầu em tôi mở vườn ươm giống và tạo điều kiện cho gia đình chị gái, gia đình tôi làm việc. Chúng tôi phát triển một vườn, hai vườn rồi nhiều vườn giống, cây xanh công trình từ sự hỗ trợ thương hiệu của Cây xanh Công Minh của em trai tôi.

Thời gian cũng cho con người phát triển. Hiện nay, cây xanh Công Minh đã có  quản ý 8 vườn ươm và cung cấp cho  khách hàng trên khắp các tỉnh miền Nam.

Tôi nhận nhiệm vụ kế thừa và phát triển cao hơn ngành này – không chỉ cho thương hiệu Công Minh mà cho tất cả các anh em họ Nguyễn làm cây xanh. Chính vì vậy,  chúng tôi quyết định phát triển thương hiệu mới chung cho tất cả chị em trong gia đình là: Cây Xanh Gia Nguyễn.

Cây xanh Gia Nguyễn đó là  kết hợp kinh doanh cây giống, cây công trình, cây cảnh phục vụ xã hội. Tuy thương hiệu cây xanh Gia Nguyễn có vẻ còn mới nhưng nó là sự kế thừa từ cây xanh Công Minh và có chỗ đứng vững chắc ở Bình Phước và có tiếng ở các tỉnh Miền Nam hơn 16 năm qua.

Điều đáng buồn là trong những năm qua khủng hoảng kinh tế đi lên đi xuống khá nhiều. Khi kinh tế  lên, có rất nhiều những nhà vườn làm ăn kinh doanh tốt. Khi kinh tế đi xuống, nhiều nhà vườn lao đao. Thậm chí nhiều chủ vườn đóng cửa cầm chừng hay bớt một số bộ phận chăm sóc để cân bằng vốn.

Tình hình này kéo dài trong một thời gian dài nhiều công trình xây dựng cũng đóng băng. Anh em tôi cũng gặp nhiều khó khăn.

Đứng trước ngưỡng khó khăn này, chúng tôi có những lựa chọn của mình: một là  làm việc cầm chừng, hai là định hướng theo hướng phát triển mới. Chúng tôi lựa chọn phương án phát triển “đi bằng hai chân”: vừa kết hợp kinh doanh truyền thống vừa kinh doanh online.

Trước đây tôi chỉ biết chú trọng vào kinh doanh truyền thống. Nay chuyển thêm sang kinh doanh Online sẽ phát huy được nền tảng lớn từ truyền thống và thương hiệu. Nay chúng tôi muốn mở rộng bao trùm khắp các tỉnh Bình Phước và miền đông Nam Bộ và Miền Nam Việt Nam

Không chỉ những phục vụ thị trường phía Nam mà công ty chúng tôi còn đang hướng chuyển ra phía Bắc. Đồng thời còn chuyển sang thị trường ngoài nước như: Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.

Hiện nay Cây Xanh Gia Nguyễn hoạt động theo các lĩnh vực sau:

Phục vụ cây giống lâm nghiệp: chúng tôi có tất cả các loại cây giống mà thị trường nông nghiệp của các tỉnh đông nam bộ, tây nguyên ,…như: Cao Su, Điều, Cẩm Lai, Gõ Đỏ, Gỗ Trắc,…

Phục vụ các loại cây xanh công trình như: Lộc Vừng, Sanh, Tha La, Chuông Vàng, Bằng Lăng, …

Những loại cây phong cảnh, cây ăn trái như:  Vạn Niên Tùng, Hoàng Nam, Vú Sữa, Cam, Bưởi,...

Đặc biệt hơn vui là những  giải pháp của chúng tôi về cây giống luôn được các đối tác quan tâm và ủng hộ nhiệt tình. Hiện nay chúng tôi luôn thường trực, phát triển vườn ươm, cây giống  cho tất cả các công trình lớn như : công trình khu dân cư, xây dựng khu công nghiệp và làm cầu đường xá, … hoặc cung cấp cho các nông trường, lâm trường như: cao su, cà phê, điều … Sự  phát triển này cho phép chúng tôi có hiệu quả hơn và phục vụ các bạn  tốt hơn với giá cả hợp lý.

GIÁM ĐỐC KINH DOANH NGUYỄN MINH ĐỨC

Xin chào.

Tôi là Nguyễn Minh Đức giám đốc kinh doanh công ty Cây Xanh Gia Nguyễn.

Tôi có niềm đam mê rất lớn về cây xanh. Tôi sinh ra và lớn lên đã biết những cây lúa, cây lạc là những cây trồngcủa đất Hà Tĩnh. Lên 7 tuổi gia đình tôi chuyển vào Nam. Ban đầu, gia đình ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng tôi vẫn hay lên Bình Phước thăm chú Minh, tham quan khắp vườn và tìm hiểu các loại cây trồng. Thấy chú luôn gắn bó với cây giống nên ngày nhỏ tôi mong ước trở thành kỹ sư lâm nghiệp.

 

Cây xanh Gia Nguyễn, Cây giống lâm nghiệp, cây công trình, cây phong cảnh, vườn ươm, cây giống, cây trồng

Nguyễn Minh Đức – Giám đốc kinh doanh Công ty Cây xanh Gia Nguyễn

Tuy nhiên  theo định hướng phát triển kinh doanh, tôi theo học ngành quản trị kinh doanh để nắm bắt và kế thừa truyền thống kinh doanh của gia đình. Chính vì vậy trong suốt những năm học đại học tôi không những hoàn thành tốt công việc lấy bằng đại học. Tôi còn học thêm các chuyên ngành Giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự, giám đốc Tài chính… Và khóa học làm chủ kinh đã giúp tôi tự tin đứng ra gánh vác sự nghiệp gia đình khi vừa hoàn thành xong tốt nghiệp.

Tôi muốn phát triển vững mạnh thị trường truyền thống và phát triển kinh doanh sang online. Tôi cùng với gia đình phát triển cả hai lĩnh vực này.

Việc kinh doanh truyền thống vẫn do ba và chú tôi quản lý. Còn tôi sẽ phát triển theo hướng mới kinh doanh online để kết nối, tập hợp những người nông dân yêu cây xanh, theo môi trường xanh- sạch- đẹp có thể tiếp cận. Tôi hi vọng với sự nhiệt tình của mình  sẽ đáp ứng được những yêu cầu chuyên nghiệp của quý khách hàng.

Rất mong sự  chia sẽ  làm việc của quý vị và các bạn, xin cảm ơn.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng