CÁC LOẠI CÂY TRỒNG GIÚP LÀM GIÀU

Việc làm giàu từ trồng Cây Lâm Nghiệp hiện không còn xa lạ với nhiều người. Nhiều người đã đi lên từ trồng các loại Cây Lâm Nghiệp có giá trị. Bài viết ngày hôm nay sẽ đem đến cho các bạn một số thông tin về các loại cây giúp làm giàu nhanh chóng và đã có rất nhiều người thành công với những loại cây này.

Có rất nhiều loại cây mang lại giá trị kinh tế cao, tuy nhiên có 4 loại cây giúp bạn dễ dàng làm giàu đó là: Cây Sưa Đỏ, Cây Thiên Ngân, Cây Giổi Xanh và Cây Sơn Ta.

Cây Sưa Đỏ

Cây Sưa Đỏ là loại cây thân gỗ nhỡ, thuộc họ Đậu, cao từ 6 đến 12 m. Sưa Đỏ là loại cây ưa sáng, ưa đất sâu, dày và có độ ẩm cao.

Cây Sưa Đỏ

Gỗ Sưa Đỏ hiện nay cực kỳ quý hiếm và bị khai thác rất nhiều. Bởi lẽ, Gỗ Sưa Đỏ có mùi thơm quyến rũ, gỗ đẹp, thớ gỗ mịn nên được rất nhiều người ưa chuộng và tìm mua. Hiện nay, giá cây gỗ Sưa Đỏ bán với giá rất cao, dao động từ 1.5 đến 10 triệu một kg, phụ thuộc vào chất lượng gỗ.

Cây Thiên Ngân

Cây Thiên Ngân là cây thân gỗ lớn và thẳng. Cây Thiên Ngân sinh trưởng rất nhanh, chỉ sau 5 đến 10 năm đã thành gỗ lớn và có thể khai thác đem lại giá trị kinh tế cao, đồng thời cây cũng có khả năng tái sinh cao.

Gỗ của Cây Thiên Ngân có màu vàng nhạt, kết cấu đều, gỗ có khả năng khô nhanh và không dễ nứt, có tính năng bám sơn tốt. Ngoài giá trị về gỗ để sản xuất đồ gia dụng, đồ thủ công mỹ nghệ,…, Cây Thiên Ngân còn là nguyên liệu tốt để làm bột giấy, ván MDF.

Cây Thiên Ngân

Cây Thiên Ngân

Không những thế, vỏ và rễ Cây Thiên Ngân có thể dùng để làm thuốc. Theo bảng Giá Gỗ Lâm Nghiệp thì Gỗ Thiên Ngân được bán với giá 2.5 triệu/khối. Với những đặc tính đó, Thiên Ngân là loại cây dễ dàng đem lại lợi nhuận và giá trị kinh tế cao cho người dân.

Cây Giổi Xanh

Cây Giổi Xanh là loại cây thân gỗ lớn, thân cây thằng và gỗ tròn. Giổi là loại cây gỗ quý có giá cao về mặt kinh tế. Hiện nay giổi có giá 25 đến 35 triệu đồng một mét khối gỗ tròn.

Cây Giổi Xanh

Cây Giổi Xanh

Gỗ Giổi Xanh được nhiều người ưa thích bởi thớ gỗ mịn, vàng, đẹp và bền, lại không bị mối mọt hay cong vênh, dùng để sản xuất đồ gia dụng, đồ mỹ nghệ,… rất đẹp. Bên cạnh đó, Hạt Giổi Xanh còn được dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc làm gia vị và cũng được bán trên thị trường với giá cao (1 kg hạt Giổi có giá 1.5 triệu đồng).

Cây Sơn Ta

Cây Sơn Ta là loại Cây Công Nghiệp dài ngày, sản phẩm chính mà chúng đem lại là nhựa cây dùng để sơn dầu, đánh bóng đồ dùng mỹ nghệ. Nhựa của cây còn có thể xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Nhật Bản,…

Cây Sơn Ta

Cây Sơn Ta

Bên cạnh đó, rễ , lá và vỏ quả của Cây Sơn Ta có thể dùng để chữa một số bệnh như bệnh hen khan, viêm gan mãn tính, đau dạ dày, vết thương chảy máu, bệnh lao phổi,…Nhựa của Cây Sơn Ta hiện nay có giá khoảng 300.000 đến 400.000 VND/cây, 1ha trồng được 1500 cây. Cây Sơn Ta được thu hoạch khá nhanh, chỉ trong 4 đến 5 năm.

Với 4 loại cây trồng giúp người dân làm giàu trên, hy vọng rằng bà con sẽ có sự tham khảo và lựa chọn giống cây phù hợp với điều kiện của mình nhằm cải thiện được chất lượng cuộc sống

Bình luận của bạn