CÁC LOẠI CÂY XANH PHÙ HỢP VỚI CÁC CÔNG TRÌNH VIỆT NAM

Tùy vào đặc điểm các công trình kiến trúc của từng thành phố mà có những cây xanh phù hợp. Ở Việt Nam thì các loại cây xanh dưới đây được các nhà nghiên cứu cây xanh đô thị cho là phù hợp.

Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng

Bằng Lăng là cây công trình rất quen thuộc với thời học sinh. Cây thuộc loài thân gỗ, thẳng, thân khá nhẵn nhụi, phân nhánh cao, tán dày. Hoa có màu tím hoặc tím nhạt, mọc thành tường chùm trên đầu mỗi nhành, mỗi chùm dài từ 20-30cm, thường hoa sẽ ra vào mùa hè.

Bò Cạp Vàng

Bò Cạp Vàng là cây gỗ nhỡ, bán thường xanh hay rụng lá. Cây Bò Cạp Vàng là cây ưa sáng, phát triển tốt ở khu vực nhiệt đới. Cây phát triển tốt tại khu vực nhiều nắng và thoát nước tốt, không thích hợp với điều kiện khí hậu khô cằn hay giá lạnh. Do cây có hoa đẹp, tán rộng, mọc nhanh, không quá cao và có rễ ngang, bám chắc nên Bò Cạp Vàng thường được sử dụng trồng tôn tạo cảnh quan, cây đường phố.

Bàng Đài Loan

Cây Bàng Đài Loan

Cây Bàng Đài Loan

Bàng Đài Loan là loại cây thân gỗ nhỏ, cây có thể cao từ 10m-20m, cành thẳng, mọc vòng nhếch lên trên, tạo thành từng tầng. Vì hình dáng thẳng, tán lá đẹp, lá nhỏ li ti, khi rụng ít gây ô nhiễm nên sau đó cây được trồng ở khắp nơi như trường học, công viên, đường phố, các khu đô thị…

Giáng Hương

Cây Giáng Hương ưa đất thoát nước, mọc trên nhiều loại đất như đất xám, đất đỏ bazan, chịu được điều kiện đất khô xấu thích hợp với những vùng có khí hậu chia thành 2 mùa mưa và khô rõ rệt. Cây Giáng Hương có dáng đẹp, hoa thơm được trồng trong công viên, đường phố, bệnh viện, mang không khí trong lành, cải thiện ô nhiễm.

Giá Tỵ

Cây Giá Tỵ

Cây Giá Tỵ

Cây Giá Tỵ ưa khí hậu nhiệt đới mưa mùa. Cây chịu lạnh kém. Đây là loài cây ưa sáng hoàn toàn, cây được nhân giống bằng chồi và hạt đều tốt. Cây chịu được lửa cháy rừng và ít bị sâu bệnh.

Bình luận của bạn