Cây Chanh Dây Tím

Còn hàng

20.000₫

Cây Chanh Dây Tím

Tên phổ thông : Chanh Dây Tím, Chanh Leo Tím, Mắc Mát, Mát Mát, Lạc Tiên Hoa Tím

Tên khoa học : Passiflora Incarnata

Họ thực vật : Rutaceae ( Họ Cam chanh)

Nguồn gốc xuất xứ : Đài Loan

Phân bổ ở Việt Nam : Rộng khắp

A. Đặc điểm hình thái:

Thân, tán, lá: Đây loài thân nửa gỗ, sống lâu năm lớn nhanh với thân bò leo. Thân cây tròn và có màu xanh, trơn nhẵn hoặc có lông tơ, dài đến 15m, có nhiều tua cuốn. Lá hình chân vịt với 3 thùy mọc so le dạng mọc cách, kích thước 6 – 15 cm. Cuống lá dài 2 – 5 cm, bìa phiến lá có răng cưa nhỏ, tròn đầu.

Hoa, quả, hạt: Hoa đơn độc, mọc từ nách lá, đẹp và thơm, đường kính 7,5 – 10 cm với cuống dài 2 – 5 cm, có 5 cánh màu trắng ánh tím tía. Chúng tạo ra một vành hoa màu trắng xen tía. Mỗi hoa mang 5 nhị đực với 5 chỉ dính nhau thành ống ở đáy và tách rời ở phần mang bao phấn. Hoa được thụ phấn nhờ một số loài côn trùng như ong nghệ sẽ đậu trái, nhưng nếu cây tự thụ phấn thì không có quả. Quả ở dạng mọng nhiều cùi thịt, có kích thước cỡ như quả trứng gà, hình cầu đến bầu dục, khi còn xanh nó có màu xanh lục. Khi chín có màu ánh vàng hoặc màu tím sậm. Ở loài Chanh Dây, các chất nhầy màu vàng xung quanh các hạt của quả có vị ngọt và ăn rất ngon.

Cây Chanh Dây Tím

B. Đặc điểm sinh lý, sinh thái:

Tốc độ sinh trưởng: nhanh

Phù hợp trồng tại những nơi đất ẩm và tơi xốp, Chanh Dây Tím phát triển tốt trong các khu vực nhiều nắng, nhiệt độ thích hợp cho cây là từ 16-300C. Đặc biệt là cây không chịu được sương muối

Giá trị của Cây Chanh Dây Tím: Quả Chanh Dây tươi hay khô đều được sử dụng như một loại thảo dược làm an thần và điều trị chứng mất ngủ. Ở Châu Âu, lá và thân cây phơi khô, thái nhỏ thường được trộn lẫn với lá chè để uống. Tại Việt Nam, người ta dùng quả này để làm một loại đồ uống giải khát trong mùa hè.

Chanh Dây không những được trồng thành giàn để lấy quả làm thức ăn mà còn dùng để che bong mát và tạo cảnh quan cho không gian sống.

Cây Chanh Dây Tím

>>> ALBUM CÂY CHANH DÂY TÍM

>>> TƯ VẤN VỀ CÂY CHANH DÂY TÍM

 

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÂY XANH GIA NGUYỄN

Địa chỉ: Số 61, Đường số 12, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline - Zalo: 0942 770 722 Ms Ngọc Yểm

Email: CayXanhGiaNguyen@gmail.com

Website: http://cayxanhgianguyen.com

Trái Chanh Dây Tím

Trái chanh Dây Tím

Trái Chanh Dây Tím

SẢN PHẨM ƯA CHUỘNG

Sale

Không sẵn có

Hết hàng