Cây Giổi Ghép

Còn hàng

LH: 0942 770 722

Cây Giổi Ghép

Tên phổ thông : Giổi Ghép, Dổi Ghép
Tên khoa học  : Michelia tonkinensis
Họ thực vật     : 
Nguồn gốc xuất xứ : Việt Nam
Phân bổ ở Việt Nam : Cây này phân bố ở độ cao từ 500 đến 1500 m ở khắp vùng núi rừng Tây Bắc. Trong đó cây có nhiều ở tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên.

A. Đặc điểm hình thái:

Thân, tán, lá: Cây thân gỗ lớn. Cây trưởng thành có thể cao hơn 30m với đường kính thân lên tới hơn 1m. Thân cây thẳng tăm tắp, tròn đều, phân cành cao. Cây có rễ cọc, tán hẹp, đường kính tán lá cây to nhất khoảng 5 mét.
Hoa, quả, hạt: Mùa ra hoa tháng 4-5, quả chín tháng 7-8. Quả giổi khi chín sẽ bung ra; để lộ hạt giổi đỏ căng mọng. Loại hạt này được quý như vàng. Mỗi hạt giổi to bằng hạt ngô, khi phơi khô chuyền màu đen hoặc nâu cánh gián. Chúng có lượng tinh dầu lớn; thường được dùng làm gia vị hay dược liệu chữa bệnh. 


Cây Giổi

 

B. Đặc điểm sinh lý, sinh thái:

Tốc độ sinh trưởng: nhanh
Cây Giổi Ghép là cây có gốc thực sinh được ghép mắt từ những cây đã sai quả, sản lượng ổn định. Với những cây giống này, chỉ trồng 2,5 đến 3 năm là người trồng có thể được thu quả. Nếu đất nghèo dinh dưỡng, thời gian có thể lên 4 năm. Với cây giống này, tỷ lệ đậu quả là 100%. Tuy nhiên, cây dổi ghép chỉ có chiều cao khoảng 5 – 7m nên thu được ít gỗ. Tuổi thọ cây từ 25 – 30 năm. 
Vỏ Cây Giổi chứa 0,24% alcaloid và tinh dầu có tác dụng chống sốt rét, giãn mạch và chống loạn nhịp. Vỏ quả chứa nhiều chất có tác dụng trừ ho, nhuận tràng; kháng khuẩn; trị táo bón.
Hạt Giổi là vị thuốc quý có rất nhiều tác dụng như: hỗ trợ điều trị bệnh đường tiêu hóa (rối loạn tiêu hóa; tiêu chảy…); hỗ trợ điều trị bệnh xương cốt (thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp hay gai cột sống)…

Cây Giổi Ghép

>>> ALBUM CÂY GIỔI GHÉP

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÂY XANH GIA NGUYỄN

Địa chỉ: Số 61, Đường số 12, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline - Zalo: 0942 770 722 Ms Ngọc Yểm

Email: CayXanhGiaNguyen@gmail.com

Website: http://cayxanhgianguyen.com

Trải Giổi

Trái Giổi

Trái Giổi

SẢN PHẨM ƯA CHUỘNG

Sale

Không sẵn có

Hết hàng