Cây Xoài Tứ Quý

Còn hàng

50.000₫

Cây Xoài Tứ Quý

Tên phổ thông : Xoài Tứ Quý

Tên khoa học : Mangifera Indica

Họ thực vật : Ðào lộn hột (Anacardiaceae)

Nguồn gốc xuất xứ : Trung Quốc

Phân bổ ở Việt Nam : Trồng phổ biến ở các tỉnh vùng Đồng Bằng Nam Bộ

A. Đặc điểm hình thái:

Thân, tán, lá: Cây thân gỗ lớn, cao từ 10 - 15m. Ở những nơi rộng rãi, thoáng chiều cao cây và tán cây có đường kính tương đương. Cây mọc rất khỏe, phần lớn rễ cây phân bố ở tầng đất 0-50 cm và tập trung trong phạm vi cách gốc khoảng 2 m. Rễ có nhiệm vụ cố định cây, hút nước và dinh dưỡng nuôi cây. Lá nguyên, mọc so le, dạng lá đơn, thuôn dài, mặt trên nhẵn bóng có màu xanh đậm, mặt dưới nhạt màu hơn. Lá dài từ 15-30 cm và rộng từ 5-7 cm. Gân chính cùng với hệ thống gân phụ hình xương nổi rõ ở mặt dưới lá. Lá non sau 35 ngày mới chuyển xanh hoàn toàn, mỗi lần ra lá cành Xoài dài thêm 20-30 cm.

Hoa, quả, hạt: Hoa thường đơn độc, nở xòe 5 cánh màu trắng tươi, rất thơm, chùm nhụy rất ngắn. Hoa đậu thành quả hình cầu, lúc còn non màu xanh bóng, khi già chín đổi thành màu vàng cam, rất đẹp. Điểm khác biệt của loại cây này là Xoài Tứ Quý cho trái vài tháng 01 lần.

Cây Xoài Tứ Quý

B. Đặc điểm sinh lý, sinh thái:

Tốc độ sinh trưởng: nhanh. Cây giống trồng 15-18 tháng sẽ ra trái

Phù hợp với: Cây có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, kể cả trên vùng đất cát giồng ven biển. So với các loại trái Cây Ăn Trái khác, Xoài này có lẽ là giống cây chịu úng tốt nhất. Rất ít khi thấy bịnh sâu đục thân trên loại Xoài này…trong khi những Cây Xoài Cát Hòa Lộc khác trong vườn bị sâu đục thân tàn phá nặng nề.

Nhiệt độ: Ở nhiệt độ 18-35 độ cây sinh trưởng tốt, nhưng vẫn chịu đựng được nhiệt độ 10 độ và cao hơn 40 độ trong thời gian vài tuần. Cao độ thích hợp dưới 1300m. Lượng mưa 900mm trở lên nhưng có thời kỳ khô hạn 1-1,5 tháng sẽ giúp cho việc kết trái tốt.

Cây cho trái quanh năm, trái to, thị trường đầu ra thuận lợi, mang lại thu nhập thường xuyên và ổn định. Một trái có thể to gần 1kg. Khi trái bắt đầu già dù chưa chín đã ngọt rồi. Nhưng loại Xoài này còn dùng để ăn sống được. Ăn sống giòn và ngon..ngọt. Vì thế, người dân trồng xem loại Xoài này cho ăn sống và trồng loại xoài khác như Xoài Cát Hòa Lộc để chủ yếu ăn trái chín. Tuy vậy, Xoài Tứ Quý chín vẫn ngon. Khi Xoài chín rất ngọt. Tuy nhiên, phải thừa nhận loại này vẫn không thể ngon như Xoài Cát Hòa Lộc.

Cây Xoài Tứ Quý

>>> ALBUM CÂY XOÀI  TỨ QUÝ

 

 

>>> TƯ VẤN VỀ CÂY XOÀI  TỨ QUÝ

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÂY XANH GIA NGUYỄN

Địa chỉ: Số 61, Đường số 12, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline - Zalo: 0942 770 722 Ms Ngọc Yểm

Email: CayXanhGiaNguyen@gmail.com

Website: http://cayxanhgianguyen.com

 

Trái Xoài Tứ Quý

Trái Xoài Tứ Quý

Trái Xoài Tứ Quý

SẢN PHẨM ƯA CHUỘNG

Sale

Không sẵn có

Hết hàng