Cây Mai Vàng

Còn hàng

12.000₫

Cây Mai Vàng

Tên phổ thông : Mai Vàng, Hoàng Mai

Tên khoa học  : Ochna integerrima

Họ thực vật     : Ochnaceae

Nguồn gốc xuất xứ : Miền Nam Việt Nam

Phân bổ ở Việt Nam : nhiều nhất tại những khu rừng thuộc dãy Trường Sơn và các tỉnh từ Quảng Nam, Đà Nẵng cho tới Khánh Hòa. Loài hoa này cũng có nhiều tại các vùng núi Đồng Bằng Sông Cửu Long.

A. Đặc điểm hình thái: 

Thân, tán, lá: Cây thân gỗ cao lớn nếu để mọc và sinh trưởng tự do, cây mọc từ hạt có thể cao tới 20 – 30 m, gốc to rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh nhiều, tán lá thưa. Lá đơn, mọc so le, phiến lá hình trứng thuôn dài, mặt dưới màu hơi ánh vàng

Hoa, quả, hạt: Hoa lưỡng tính mọc thành chùm. Hoa Mai thường mọc ra từ nách lá, mới đầu là một hoa to, gọi là hoa cái, có vỏ lụa (vỏ trấu) bọc bên ngoài. Khi vỏ lụa bung ra, thì xuất hiện một chùm hoa con, từ một nụ đến mười nụ, tăng trưởng rất nhanh, độ bảy ngày sau là nở.Thường hoa nở 3 ngày thì tàn. Sau khi tàn, hoa nào đậu thì bầu noãn phình to lên và kết hạt.

Cây Mai Vàng
 

B. Đặc điểm sinh lý, sinh thái:

Tốc độ sinh trưởng: nhanh
Cây không kén đất, sinh trưởng rất tốt trong điều kiện khí hậu nóng từ 24-37ºC, nhiệt độ thấp hơn cây vẫn sinh trưởng nhưng rất khó ra hoa.
Màu Vàng của hoa Mai từ lâu được xem là màu tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Người ta chưng hoa Mai vào dịp Tết với mong muốn một năm mới phát tài, giàu sang.

Cây Mai Vàng

>>> ALBUM CÂY MAI VÀNG

.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÂY XANH GIA NGUYỄN

Địa chỉ: Số 61, Đường số 12, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline - Zalo: 0942 770 722 Ms Ngọc Yểm

Email: CayXanhGiaNguyen@gmail.com

Website: http://cayxanhgianguyen.com

 

Hoa Mai Vàng

Hoa Mai Vàng

SẢN PHẨM ƯA CHUỘNG

Sale

Không sẵn có

Hết hàng