NHỮNG GIỐNG CÂY LÂM NGHIỆP CHO HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO

Xu hướng chuyển đổi từ rừng gỗ nhỏ sang rừng gỗ lớn chất lượng cao đang được chú trọng. Nhiều cây giống lâm nghiệp có giá trị kinh tế cao đang được nhà nước khuyến khích trồng, phát triển và bảo tồn.

Hàng năm, ngành lâm nghiệp thu lại lợi nhuận rất cao và đang góp phần tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động. Tuy nhiên, còn có nhiều hộ gia đình chuyển sang trồng cây lâm nghiệp vẫn đang băn khoăn, không biết nên trồng cây gì ? Đặc biệt, nhiều người thấy cây rẻ là mua trồng mà không biết có phù hợp không, cây giống có chất lượng không ?

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho mọi người một vài cây giống lâm nghiệp cho kết quả kinh tế cao. Hơn nữa, đây là những cây giống lâm nghiệp mà trong tương lai rất có triển vọng.

Cây Sưa Đỏ

Cây Sưa Đỏ

Cây Gỗ Sưa Đỏ

Gỗ Sưa Đỏ hay còn gọi là Huỳnh Đàn. Cây này trồng khoảng 12 năm cho khai thác thương phẩm. Nếu có điều kiện tưới vào mùa khô thì khoảng 10 năm. Cây Sưa Đỏ hiện nay là cây có giá trị kinh tế cao nhất. Lõi Gỗ Sưa Đỏ có thể xuất khẩu ra thị trường nước ngoài với giá rất đắt.

Cây Keo Lai

Cây keo lai là cây cao thẳng, đồng đều; gỗ ít sẹo, thớ thẳng, tỷ lệ gỗ thương phẩm cao. Cây keo có thể bán từ gốc đến ngọn. Phần nhỏ nhất của cây cũng có thể nghiền làm nguyên liệu giấy. Ưu điểm vượt trội của giống cây trồng này là sinh khối đạt rất cao, năng suất 13-20m3/ha/năm trong khi keo tai tượng chỉ đạt 8-14m3.
 

Cây Keo Lại Giống

Cây Keo Lại Giống

Cây Xoan Đào

Xoan Đào là loại cây rất dễ trồng, lớn nhanh thậm chí, không trồng nó cũng mọc. Cây xoan Đào đem lại hiệu quả kinh tế cao Vì cây sinh trưởng và thu hoạch nhanh hơn so với các loại cây lâm nghiệp khác. Gỗ Xoan Đào là loại gỗ lớn và quý, đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

Cây Xoan Đào

Cây Xoan Đào

Những cây trên, đều là những cây có giá trị kinh tế rất cao. Điều quan trọng nhất là ta phải tìm các cơ sở uy tín, có địa chỉ rõ ràng và có cam kết thì mới mua cây giống lâm nghiệp để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Bình luận của bạn