NHỮNG LOẠI CÂY XANH CÔNG TRÌNH ĐƯỢC TRỒNG NHIỀU Ở TP.HCM

Cây xanh được trồng ở các thành phố lớn không những đảm bảo vấn đề về môi trường, mà còn đáp ứng về vẻ mỹ quan đô thị.

Khi cuộc sống ngày càng phát triển làm cho bầu khí quyển ngày càng ô nhiễm trầm trọng. Để đảm bảo sự phát triển kinh tế, mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân thì việc trồng cây là một giải pháp tối ưu.

Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những cây xanh, cây bóng mát lớn đang được trồng nhiều nhất ở TP.Hồ Chí Minh.

Cây Xà Cừ

Cây Xà Cừ

Cây Xà Cừ

Cây Xà Cừ là cây công trình đươc trồng rất phổ biến ở thành phố Hồ Chí Minh. Cây có thể cao từ 20 -30m, thân cây lâu năm có thể rộng đến 2m. Cây cho bóng mát và thích hợp trồng đường phố, công viên, trường học…Ngoài vẻ đẹp mà cây mang lại, gỗ của cây cũng khá ứng dụng cho đời sống hằng ngày như làm đồ gia dụng nội thất, làm thớt …

Cây Bằng Lăng Tím

Vì chiều cao không vượt quá mức quy định trồng đường phố, cành nhánh thấp dễ cắt tỉa, nên cây được ưa chuộng trồng ở các tuyến đường thành phố, các công viên …Hoa của cây có thể chế tạo nước hoa với hương thơm nhẹ. Gỗ chắc và cứng nên cũng được sử dụng làm cây chống đỡ, bột giấy chế tạo các sản phẩm đồ dùng nội thất.

Cây Dầu Rái

Cây Dầu Rái

Cây Dầu Rái

Cây thân trụ, có thể cao đến 25-30m. Gỗ cây Dầu Rái thường được gia công dùng trong xây dựng, đóng đồ thông thường. Dầu là nguyên liệu tốt cho ngành sơn, vẹc ni.

Cây Lim Xẹt

Là một trong những loài cây nhiệt đới điển hình. Do cây có tán tròn đều và hoa nở rộ rất đẹp thường được trồng che bóng trên đường phố, công viên, công sở, trường học. Gỗ cây tương đối cứng được sử dụng làm trong ngành xây dựng, đóng đồ mộc.

Cây Me Tây

Cây Me Tây

Thân cây thường có đường kính rất lớn, tán cây có dạng hình dù, luôn xanh và tỏa bóng mát. Cây me tây thường được trồng trong khuôn viên trường học nhầm lấy bóng mát và tạo cảnh quan xung quanh. Tuy nhiên với đặc điểm sống lâu, bền và thường xanh nên cây cũng được đưa vào danh sách cây trồng đường phố.

Cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương thường được trồng tại các công viên ở thành phố Hồ Chí Minh. Cành nhánh mềm mại, lá thường xanh, ít rụng, hoa đẹp nên cây thường được chuộng trồng trên đường phố. Cây Giáng Hương mang lại không khí trong lành kết hợp thẩm mỹ cho môi trường xung quanh.

Bình luận của bạn