TẠI SAO CÁC CHỦ CÔNG TRÌNH NÊN TƯỚI NƯỚC THƯỜNG XUYÊN ?

Chào bạn,

Khi trồng cây xanh tại các công trình như: khu dân cư, khu công nghiệp, đường phố… thì việc tưới nước cho cây hàng ngày là điều nên làm.

Tại sao các chủ công trình nên tưới nước thường xuyên ?

Lý do thứ nhất: Như chúng ta đã biết cây cối sinh trưởng cần phải có nước nếu thiếu nước cây sẽ không sống được và nhanh chóng bị chết khô. Do đó bạn nên nhớ rằng nước rất quan trọng cho sự sống của cây trồng.

Lý do thứ hai: Đối với những cây con thì rễ cây trong đất vừa nhỏ lại vừa ít và cắm rất nông. Những rễ này chỉ hút được nước ở phía trên. Để tạo điều kiện cho cây non mọc nhanh, mọc khỏe ta phải thường xuyên tưới nước cho cây.

Cây Xanh Gia Nguyễn tưới cây ở Công Trình

Cây Xanh Gia Nguyễn tưới cây ở Công Trình

Lý do thứ ba: Điều kiện môi trường, nhiệt độ môi trường xung quanh của các công trình thường rất nóng và khô. Vì vậy bề mặt của đất trồng không được thuận lợi cho việc trồng cây xanh. Vì vậy, sau khi hoàn thành việc trồng cây sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Lý do thứ tư: Nếu không có độ ẩm của đất, cây không thể tiếp tục quá trình cuộc sống của mình. Ban đầu làm mất lá, sau đó các chi nhánh và cuối cùng là toàn bộ cây có thể chết.

Vì vậy, việc tưới nước thường xuyên cho cây xanh nhằm đảm bảo độ ẩm cần thiết cho đất trồng, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Bình luận của bạn