TRỒNG CÂY LÂM NGHIỆP SẼ CÓ NHU CẦU LỚN

Hiện nay, việc trồng cây lâm nghiệp không chỉ được nhà nước hỗ trợ, khuyến khích mà còn là giải pháp đầu tư mang lại lợi ích kinh tế cao và ít chi phí.

Trồng rừng kinh tế hiện đang trở thành phong trào rộng khắp trên địa bàn cả nước. Có rất nhiều đại gia đang dần chuyển sang đầu tư trồng rừng, bởi vì họ nhận thấy được những ưu điểm khi trồng loại cây lâm nghiệp.

cây lâm nghiệp, cây giống lâm nghiệp, trồng rừng, nguyên liệu

Một góc nhỏ của rừng tràm

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một vài nguyên nhân vì sao nhiều đại gia ở Việt Nam lại quan tâm trồng cây lâm nghiệp.

Trong đề án tái cơ cấu ngành lâm nghiệp năm 2013, nhà nước ta khuyến khích người dân trồng rừng, chuyển đổi từ rừng gỗ nhỏ chất lượng thấp sang rừng gỗ lớn chất lượng cao. Từ đề án lần này có thể thấy, chính phủ đang quan tâm, hỗ trợ cho người dân trồng những cây lâm nghiệp có chất lượng cao, để trong tương lai đáp ứng được nhu cầu trong nước và sản xuất ra nước ngoài.

cây lâm nghiệp, cây giống lâm nghiệp, trồng rừng, nguyên liệu

Vườn ươm cây lâm nghiệp Dầu Rái

Ngoài ra, hiện nay trong lĩnh vực lâm nghiệp đang bị thiếu hụt trầm trọng nguyên liệu gỗ phục vụ xây dựng phát triển đô thị, khu công nghiệp, dân dụng. Nhiều diện tích rừng, đặc biệt là rừng nguyên sinh đang bị tàn phá. Ngay cả một số loại gỗ tạp đang phát triển như keo, bạch đàn làm nguyên liệu cũng bị chặt phá nhanh hơn tốc độ trồng rừng.

Trong tương lai, nhu cầu nguyên liệu gỗ là rất lớn, không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả thế giới cũng đang thiếu hụt gỗ trầm trọng. Nhiều đại gia đã nhận thấy được điều này, nên họ đã đầu tư vào cây lâm nghiệp.

cây lâm nghiệp, cây giống lâm nghiệp, trồng rừng, nguyên liệu

Cảnh rừng bị tàn phá

Hơn nữa, hiện nay khi kinh tế đang gặp khó khăn thì việc đầu tư trồng rừng là thích hợp nhất. Rừng lâm nghiệp có hiệu quả kinh tế cao và khả năng duy trì hiệu quả kinh tế lâu dài, bền vững hơn. Bên cạnh đó, trồng cây lâm nghiệp tốn ít chi phí đầu tư, nhưng khi bán lợi nhuận rất lớn.

Tóm lại, mua đất trồng cây lâm nghiệp sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều so với các hình thức đầu tư hiện nay.

Bình luận của bạn