TRỒNG CÂY XANH CÔNG TRÌNH CÓ LỢI GÌ?

Cây xanh là một yếu tố tạo nên diện mạo công trình và đời sống đô thị. Ngoài các giá trị đã được biết đến như cung cấp ô-xy, ngăn và lọc bụi, giảm tiếng ồn, cây xanh công trình còn rất nhiều giá trị khác.

Cây Xanh được chuẩn bị để trồng ở Công Trình

Cây Xanh được chuẩn bị để trồng ở Công Trình

Vậy trồng cây xanh công trình có những lợi ích gì ?

Cây xanh có khả năng làm sạch môi trường:

Từ lâu con người và cây xanh có mối quan hệ hỗ tương, cây xanh cung cấp cho chúng ta khí O2 để thở và hấp thụ khí CO2 do quá trình hoạt động của chúng ta thải ra. Cây xanh là nhà máy cải tạo chất lượng không khí cho chúng sống bằng cách lọc tất cả bụi có hại cho phổi chúng ta.

Giảm nhiệt độ và tiếng ồn cho các công trình:

Vào mùa hè, dưới tán lá nhiệt độ có thể giảm từ 2 đến 4oC bằng cách tiết hơi nước qua khí khổng của lá. Ngoài ra, cây xanh còn ngăn cản không cho ánh sáng mặt trời chiếu thẳng xuống mặt đất và giảm hấp thu nhiệt trên nhựa.

Cây Xanh Gia Nguyễn trồng cây cho Dinh Thự của Khách hàng

Cây Xanh Gia Nguyễn trồng cây cho Dinh Thự của Khách hàng


Âm thanh phản xạ qua lại nhiều lần qua các tán cây sẽ giảm lượng âm thanh đáng kể. Vì vậy, thiết kế các lớp cây trồng xen kẽ cây bụi, cây thấp tầng và cây cao để giảm bớt âm thanh thành phố đến các công trình.

Cải thiện sức khỏe

Cuộc sống ở thành thị luôn đòi hỏi con người hoạt động như một cổ máy, công việc và cuộc sống chịu nhiều áp lực nặng nề. Do đó, sau những giờ căn thẳng được thư giãn trong công viên, vườn cây hoặc các nhà hàng có cây xanh sẽ làm cho mọi người giảm bớt đi sức nặng về thể chất và tinh thần.

Những lợi ích khác:

Cây xanh tôn tạo thêm nét thẩm mỹ cho các công trình kiến trúc. Chống xói mòn và điều tiết nước vì tán lá ngăn cảng mưa rơi trực tiếp xuống mặt đất. Hơn nữa, hệ thống rễ là những con đập nhỏ ly ty có nhiệm vụ giữ và điều tiết nước.

Cây Xanh tạo cảnh quan cho Dinh Thự

Cây Xanh tạo cảnh quan cho Dinh Thự

Ngoài ra, đối với những con đường có cây xanh thì việc cho thuê văn phòng sẽ dể dàng và giá sẽ cao hơn. Hoặc các cửa hàng buôn bán sẽ tấp nập hơn những nơi không có cây xanh.

Bên cạnh đó, cây xanh công trình như vành đai bảo vệ các khu công nghiệp nhằm hạn chế sức tàn phá của các cơn gió mạnh và lốc xoáy trong mùa mưa bão. Làm nơi trú ngụ cho một số động vật và con trùng.

Bình luận của bạn