VÌ SAO BÁC HỒ DẠY: VÌ LỢI ÍCH 10 NĂM TRỒNG CÂY

Bác Hồ cũng đã từng nói trồng cây là việc quan trọng. Không chỉ nói đến vấn đề đạo đức, giáo dục mà còn theo nghĩa đen việc trồng cây hàng ngày. Từ những cây con nhỏ người trồng chăm sóc và nuôi nấng để cây lớn lên và tươi tốt. Lợi ích mà cây xanh mang lại lại rất lớn.    

Vườn ươm của công ty Cây xanh Gia Nguyễn

Vườn ươm của công ty Cây xanh Gia Nguyễn

Trồng cây không chỉ cho hiện tại mà cho tương lai

Cây xanh là một trong những điều kiện đảm bảo môi trường sống tốt, không khí trong lành và chống soi mòn, lụt lũ. Tầm quan trọng của việc trồng cây không chỉ cho con người ở hiện tại mà còn cho tương lai sau này của con em chúng ta.

Trái đất đang dần nóng lên và môi trường đô thị đang tạo thành những lớp không khí khói bụi, cây xanh là sự cần thiết để cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống làm giảm nhiệt bằng cách tạo bóng mát và chống gió bão. Ta có thể tiết kiệm chi phí điều hòa và sưởi ấm nhờ trồng cây xung quanh công trình xây dựng. Cây giúp ta chống xói mòn và giữ đất.

 Nông dân Bình Phước chăm sóc cây giống

Nông dân Bình Phước chăm sóc cây giống

Cây xanh giúp con người làm việc tốt hơn
 
Làm việc liên tục với máy tính, quá tập trung với ánh sáng màn hình sẽ khiến mắt bạn nhức mỏi, vì vậy chỉ cần ngắm nhìn màu xanh của lá cây cũng sẽ trở nên vô cùng hữu ích. Không những vậy cây xanh còn giúp tạo không khí dễ thở.

Theo nghiên cứu màu xanh giúp giải toả căng thẳng và mệt mỏi cho thị lực, nhìn màu xanh lục khiến cho con người cảm thấy nhẹ nhõm và dễ chịu, thư thái hơn các màu sắc khác. Vì vậy công việc sẽ dề dàng hơn và tiến triển hơn rất nhiều.

Công nhân bốc dỡ cây giống

Công nhân bốc dỡ cây giống

Trồng cây xanh là niềm vui
 
Nếu ở nhà bạn có thể vừa ươm cây xanh trong chậu nhỏ, việc trồng cây mang lại tinh thần thư thái hơn. Ngày nay có rất nhiều loại cây cảnh phát triển tốt trong môi trường nhà kính và văn phòng.
 
Cây có thể tạo ra nhiều khí oxy, mang lại tác dụng phân giải các chất độc trong không khí. Hàng ngày bạn chỉ cần một ít nước, công việc đơn giản nhưng cảm giác thảnh thơi và gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra việc một gia đình cùng nhau trồng cây mang những ý nghĩa lớn về sự yêu thương nhau và gắn bó nhau hơn

Việc trồng cây là việc mà Bác Hồ đã khuyến khích từ rất lâu. Lợi ích mà cây xanh mang lại là rất lớn. Vậy tại sao chúng ta không thực hiện những điều Bác dạy.

Bình luận của bạn