VÌ SAO CÁC THÀNH PHỐ LỚN CẦN TRỒNG NHIỀU CÂY XANH?

Chào bạn,

Gần đây, không gian xanh đã trở thành tiêu chí để đánh giá chất lượng cuộc sống và văn minh đô thị. Trong thời kỳ tác động của biến đổi khí hậu càng cao thì việc xây dựng thành phố xanh lại càng có ý nghĩa nhiều hơn.

Vì sao các thành phố lớn cần trồng nhiều cây xanh?

Cây Móng Bò Tím

Cây Móng Bò Tím

Lý do thứ nhất: Trong thành phố đông người, nhiều ôtô, xe máy, thường đốt nhiều than dầu, thải ra nhiều khí cacbonic và nhiều loại khí độc hại vào không khí. Vì vậy, trồng nhiều cây xanh để lượng khí cacbonic và các khí độc hại khác không tăng lên quá cao.

Lý do thứ hai: Tại các thành phố thì những con đường nhựa, những khối nhà bê tông bị mặt trời hun nóng toả nhiệt ra làm nóng không khí xung quanh. Cây xanh trong các thành phố lớn sẽ giữ cho đất được ẩm và không bị mặt trời nung nóng.

Lý do thứ ba: Những khoảng cây xanh trong thành phố sẽ như những cái máy hút bụi, làm sạch môi trường. Cây cỏ tiết ra một số chất kháng sinh thực vật có khả năng tiêu diệt vi trùng gây bệnh. Ở đâu có cây xanh ở đó không khí sạch sẽ hơn.

Lý do thứ tư: Đồng thời những không gian như vậy cũng giúp cho nhiều trẻ em, chỉ sống trong các nhà cao tầng ở thành phố, có được khái niệm về môi trường tự nhiên, có được những hình tượng sống động cho các từ mới học, có được cảm hứng trong sáng tác văn học.

Bình luận của bạn