VÌ SAO CÓ NHIỀU NGƯỜI THÍCH ĐẦU TƯ LÂM NGHIỆP VÀO BÌNH PHƯỚC

So với nhiều vùng kinh tế khác trên cả nước, Bình Phước là nơi có điều kiện khí hậu ổn định, đất đai màu mỡ. Nơi đây là vùng đất rất thuận lợi cho sự phát triển của các loại cây công nghiệp, lâm nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều người chọn đất Bình Phước là nơi lập nghiệp. Ngoài điểm mạnh là

Vị trí địa lý giáp ranh với nhiều tỉnh thành ở miền Đông Nam Bộ, thì nơi đây cũng ít ảnh hưởng bão lụt, động đất nên có điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và công nghiệp. Vì vậy, ngày càng nhiều người thích đầu tư trồng cây lâm nghiệp vào Bình Phước.

Vườn Hồ Hiêu rộng xanh mướt

Vườn Hồ Hiêu rộng xanh mướt

Mỗi vùng đất chỉ thích hợp trồng một số loại cây lâm nghiệp nhất định. Ở vùng cao nguyên như Đắc Lắc, Đắc Nông có địa hình cao, gió lạnh, sáng sớm cũng có sương núi lnên nhiều cây lâm nghiệp trồng không đạt được chất lượng tốt nhất. Còn ở Gia Lai thuộc khu Bắc Tây Nguyên, đất đai không được tốt bằng khu vực Nam Tây Nguyên. Đất này phù hợp với trồng mấy cây công nghiệp quan trọng.

Trong khi đó, các vùng đất Đông Nam Bộ lại thích hợp trồng cây lâm nghiệp hơn như: cao su, điều, tiêu, cafe…Thổ nhưỡng ở khu Đông Nam Bộ tốt và khí hậu ổn định, tốt cho việc trồng cây công nghiệp, cây lâm nghiệp.

Rừng cao su Bình Phước

Rừng cao su Bình Phước

Riêng đất Bình Phước trồng cây gì cũng được. Bởi vì điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu ở đây nên những cây trồng như: cao su, điều, hồ tiêu, cafe, cây gỗ quý và một số loại cây ăn quả cho chất lượng cao hơn nhiều so với những vùng khác.

Hiện tại, Bình Phước đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Và việc đầu tư, phát triển cây lâm nghiệp ở Bình Phước sẽ tạo ra rất nhiều lợi nhuận trong tương lai.

Bình luận của bạn